Ngày 27/ 7 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa ngày Thương binh toàn quốc

Ngày 27/7 là ngày gì
Việt Nam chúng ta có khá nhiều ngày lễ trong năm, đây đều là những ngày quan trọng cần được ghi nhớ. Tháng 7 này có 1 ngày để những người con đất Việt nhớ về cội nguồn, về những người anh hùng đã hy sinh để mang lại độc lập cho dân tộc. Nếu như bạn thắc mắc ngày 27/7 là ngày gì và ý nghĩa lịch sử của ngày này thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của quà tặng thương hiệu.

Ngày 27/7 là ngày gì?

Ngày 27-7 chính là ngày thương binh liệt sĩ. Là ngày mà toàn thể nhân dân đặc biệt là hội cựu chiến binh tưởng nhớ về những thương binh liệt sĩ của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Là một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của nước ta.

Ngày 27/7 là ngày gì

Xem thêm: Quà tặng cô giáo cuối năm hay và ý nghĩa phù hợp nhất ?

Lịch sử ngày thương binh liệt sĩ

Trong cuộc kháng chiến chống Pháp sau năm 1945. Đã có rất nhiều đồng bào và chiến sĩ ta hy sinh, những nỗi đau, những mất mát không thể diễn tả lại hết . Bằng lời hay bằng ngòi bút, do đó chính phủ Việt Nam đã thành lập “Hội giúp binh sĩ tử nạn”. Nhằm giảm bớt những sự mất mát cho gia đình của các chiến sĩ. Lịch sử phát triển của hội giúp binh sĩ tử nạn

  • Đầu năm 1946 “Hội giúp binh sĩ tử nạn” thành lập tại Thuận Hóa Hà Nội và một số địa điểm khác. Sau đó hỏi đã được đổi tên thành “Hội giúp binh sĩ bị thương”.
  • Vào ngày 19 tháng 12 năm 1946 Hà Nội phát động chiến tranh với Pháp. Cuộc chiến tranh nhanh chóng lan rộng ra ở vùng lân cận.  Và cũng từ đó mà số người thương vong tăng cao . Do xung đột vũ trang giữa hai bên.
  • Ngày 16 tháng 8 năm 1947 chủ tịch Hồ Chí Minh ra văn bản pháp quy đầu tiên . Nhằm quy định chế độ hưu bổng và tiền tuất tử sĩ. Đây chính là thời điểm khẳng định vị trí của công tác thương binh liệt sĩ. Trong chiến tranh của Việt Nam.
  • Ngày 26 tháng 2 năm 1947 thành lập phòng thương binh thuộc Chính trị Cục, quân đội quốc gia Việt Nam.
  • Đầu tháng 7 năm 1947 ban vận động tổ chức ngày thương binh toàn quốc cũng được thành lập.
  • Và ngày 27 tháng 7 năm 1947 chủ tịch Hồ Chí Minh đã cân nhắc và chọn ngày này làm ngày Thương binh liệt sĩ trong cuộc họp do chính trị quân đội quốc gia Việt Nam tổ chức.

Cũng kể từ thời điểm này. Hàng năm vào ngày 27 tháng 7 nhân dân cả nước lại hướng về quê hương. Hướng về các thương binh liệt sĩ và có những buổi lễ tổ chức thành kính nhằm tưởng nhớ đến họ.

>>>> Xem thêm: Mẫu quà tặng thành lập công ty

Ý nghĩa của ngày 27 tháng 7 là ngày gì?

Ý nghĩa chính trị

Về mặt chính trị ý nghĩa ngày 27/ 7 là ngày gì? Là ngày thương binh liệt sĩ sự tôn trọng của Đảng của đất nước và của toàn dân đối với những chiến sĩ và gia đình có người đã hy sinh vì tổ quốc trong kháng chiến. Đây chính là một truyền thống phát huy tinh thần yêu nước, tinh thần yêu chủ nghĩa xã hội. Chí khí cách mạng và niềm tin vào sự nghiệp cách mạng do bác Hồ và Đảng ta lãnh đạo. Đây cũng là một phương pháp để động viên và phát huy truyền thống cách mạng trong công cuộc trẻ hóa đất nước. 

Ý nghĩa văn hóa

Ngoài yếu tố chính trị thì ngày thương binh liệt sĩ còn là một ngày lễ mang nhiều ý nghĩa về văn hóa. Là dịp để nhân dân và các tổ chức có thể tưởng nhớ tri ân những đóng góp . Của các thương binh liệt sĩ trong cuộc kháng chiến chống Pháp Mỹ. Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ nâng cao tinh thần trách nhiệm. Và lòng biết ơn và niềm tự hào dân tộc.

Ngày 27 tháng 7

Các hoạt động diễn ra vào ngày thương binh liệt sĩ

  • Các cơ quan chức năng và Trung ương thường tổ chức thăm hỏi tặng quà động viên các gia đình chính sách . Thắp hương tảo mộ liệt sỹ tại các nghĩa trang quốc gia và địa phương. Tổ chức các chương trình văn nghệ để tưởng nhớ thời kỳ chiến tranh gian khổ và hào hùng của ta.
  • Ngoài các cơ quan chức năng và Trung ương thì địa phương . Hoặc cũng có thể những mạnh thường quân cũng có thể lựa chọn ngày 27 tháng 7 để tặng quà. Quà tặng ở đây có thể là tiền mặt hoặc các thiết bị, thực phẩm cần thiết. Các hoạt động tặng quà này có thể liên kết với địa phương . Để lựa chọn các gia đình chính sách phù hợp, tặng các phần quà ý nghĩa.

Tổng kết.

Thông qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu được Ngày 27/7 là ngày gì? Từ đó thấy được quá trình dựng nước và giữ nước của Việt Nam ta đã trải qua rất nhiều khó khăn. Những người đã hy sinh tính mạng, sức khỏe và hạnh phúc của bản thân. Để mang về độc lập tự do cho đất nước là những người đáng được ghi nhớ. Vào ngày thương binh liệt sĩ hàng năm có rất nhiều hoạt động . Và được tổ chức nhằm tri ân các chiến sĩ liệt sĩ. Nếu bạn cũng muốn tham gia vào chương trình này và muốn tặng quà . Cho các gia đình chính sách hoặc chiến sĩ thì có thể lựa chọn quà tặng tại Ly Nguyễn hay Quà Tặng Thương Hiệu để bày tỏ sự kính trọng, trao đi yêu thương.

Fanpage: Quà Tặng Thương Hiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo