Bạn có biết trong tháng 10 này có ngày lễ gì không?

trongthángcólễgì
Trải qua những năm tháng dài lịch sử Việt Nam có những ngày lễ quan trọng cần phải ghi nhớ. Ngoài các ngày lễ lớn thì vẫn có những ngày lễ không được quá nhiều người biết đến. Đặc biệt tháng 10 này cũng có khá nhiều ngày lễ. Bạn có biết tháng 10 có ngày lễ gì không? Nếu không chắc về câu trả lời của mình mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Những ngày lễ trong tháng 10 dương lịch

Ngày giải phóng thủ đô 10/10

Chiến thắng lịch sử vang dội Điện Biên phủ kết thúc, Pháp ký hiệp định đình chiến Genève và thỏa thuận chuyển giao Hà Nội. 10-10-1954 dưới sự hân hoan của người dân và lá cờ đỏ sao vàng phấp phới. Những chiến sĩ anh dũng chiến đấu trong suốt 9 năm dài đã quay trở về thủ đô Hà Nội.

Nghị quyết ngày 17 tháng 09 năm 1954 của Hội đồng chính phủ đã được thành lập từ Ủy ban Quân chính thành phố Hà Nội bấy giờ do thiếu tướng Vương Thừa Vũ – tư lệnh sư đoàn Quân Tiên Phong làm chủ tịch cùng bác sĩ Trần Duy Hưng phó chủ tịch đã thành lập nghị quyết. Đây chính là thời điểm mà ta trực tiếp thực hiện việc tiếp nhận và quản lý thành phố Hà Nội.

Vào ngày 10-10-1954 thành phố Hà Nội không còn hình bóng của quân giặc, chính thức được giải phóng. Đây cũng là một giai đoạn lịch sử quan trọng của dân tộc. Do đó ngày 10 tháng 10 hàng năm chính là ngày giải phóng thủ đô.

tháng mười có lễ gì

Ngày truyền thống luật sư 10 tháng 10

Năm 1945 ngay khi mà Cách mạng Tháng tám thành công chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 46/SL vào ngày 10 tháng 10. Sắc lệnh này bao gồm cả những quy định về tổ chức luật sư cũng như luật sư. Và là những quy định đầu tiên của Việt Nam giai đoạn độc lập. Thời điểm này chính là lúc đặt nền móng cho sự phát triển về chất lượng cũng như số lượng của đội ngũ luật sư Việt Nam. Phát huy khả năng bảo vệ công lý đồng thời là sự phát triển của các dịch vụ pháp lý cộng đồng.

Nhầm ghi nhớ những đóng góp to lớn của luật sư trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Thủ tướng chính phủ đã ban hành quyết định vào ngày 14/01/2013. Chọn ngày 10 tháng 10 hàng năm làm ngày truyền thống luật sư Việt Nam.

Xem thêm: Bí mật ngày 20 tháng 10 

Ngày Doanh nhân Việt Nam 13 tháng 10.

Được biết vào ngày 20 tháng 9 năm 2004 thủ tướng chính phủ ký quyết định lấy ngày 13 tháng 10 hàng năm làm ngày Doanh nhân Việt Nam. Sở dĩ lựa chọn ngày này là vào năm 1945 Hồ chủ tịch gửi thư cho giới Công thương Việt Nam sau khi đọc tuyên ngôn độc lập vào ngày 2 tháng 9 năm 1945.

Trong ngày này người ta sẽ thể hiện sự tôn vinh đối với các doanh nhân. Đồng thời động viên mọi người cùng nhau góp phần xây dựng và phát triển. Giúp doanh nghiệp ngày một lớn mạnh. Đáp ứng được nhu cầu về công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam 14 tháng 10

Là giai cấp do Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo và cũng là thành viên của mặt trận tổ quốc Việt Nam, Hội nông dân Việt Nam luôn phấn đấu để hoàn thành tốt sứ mệnh của mình. Ngày 14 tháng 10 năm 1930 là ngày thành lập tổng công hội Đông Dương. Tên gọi đầu tiên của Hội nông dân Việt Nam. Nên hiện tại người ta lấy ngày này để làm ngày kỷ niệm.

Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam 15 tháng 10

Tầng lớp thanh niên Việt Nam là nguồn lực quan trọng để cùng đất nước phấn đấu với lý tưởng độc lập và chủ nghĩa xã hội. Ngày 15 tháng 10 năm 1956 Hội Liên hiệp Việt Nam được thành lập tại thủ đô Hà Nội. Sau này người ta cũng lựa chọn ngày 15 tháng 10 hàng năm để làm ngày kỷ niệm.

Với nhiều năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam giữ vai trò nòng cốt chính trị trong Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đóng góp sức lực của mình cho mục tiêu dân giàu nước mạnh dân chủ công bằng văn minh.

Xem thêm: Quà tặng khách hàng độc đáo

Ngày phụ nữ Việt Nam

Thế giới có ngày 8 tháng 3 thì Việt Nam cũng có một ngày dành riêng cho phụ nữ. Sở dĩ lựa chọn ngày 20 tháng 10 hàng năm làm ngày phụ nữ Việt Nam vì vào ngày 20 tháng 10 năm 1930 Hội phụ nữ phản đế Việt Nam đã chính thức được thành lập. Đây chính là tên gọi đầu tiên của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Ngày 20/10 là dịp để thể hiện sự quan tâm, tôn vinh đến những đóng góp của phái đẹp. Trong ngày này người ta thường tặng hoa, quà và thiệp kèm theo những lời chúc thật ý nghĩa.

tháng 10 này có lễ gì ?

Tháng 10 này có ngày lễ gì? Ngày Halloween

Halloween là một lễ hội truyền thống của người phương Tây ngày nay chúng đã du nhập sang rất nhiều quốc gia trong đó có cả Việt Nam. Vào ngày này bạn sẽ thấy được những trò chơi huyền bí, những bữa tiệc hóa trang rùng rợn kèm theo các vật phẩm trang trí cũng đáng sợ không kém.

Kết

Trên đây là đáp án cho câu hỏi tháng 10 có ngày lễ gì. Mong rằng những thông tin cơ bản trên đã có thể giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về những ngày lễ quan trọng trong tháng 10 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo