Ý nghĩa của hộp quà tặng – Đặc điểm và phân loại như thế nào?

ý nghĩa hộp quà tặng
Hộp quà tặng vừa bảo quản món quà bên trong vừa mang ý nghĩa hết sức quan trọng. Quà tặng dù ý nghĩa bao nhiêu cũng không thể làm mờ đi hình thức. Sự khéo léo, tinh tế từ khâu chọn quà đến gói quà sẽ cho người nhận cảm thấy được tình cảm của người gửi. Ý nghĩa của hộp quà tặng cần được quan tâm khi bạn quyết định tặng quà cho ai đó, nhất là khách hàng, đối tác làm ăn.

Đặc điểm của hộp quà tặng

Các loại hộp quà ngày nay rất đa dạng về kích thước, kiểu dáng tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được giá thành để người mua có thể lựa chọn…. Các loại hộp quà thường được dùng để chứa những món quà có giá trị, hay đơn giản chỉ nhằm thể hiện sự quý trọng của người tặng. Hộp quà tặng thường thấy trong các dịp trang trọng, hợp tác hoặc tặng cho người có chức vụ cao hơn.

Ý nghĩa của hộp quà tặng vô cùng quan trọng, ngoài ra còn phải đảm bảo được sự chắc chắn và bền. Thông thường thân các hộp quà này sử dụng nguyên liệu là giấy carton lạnh cứng cáp cho khả năng tạo hình tốt. Chính vì được làm từ những chất liệu tốt hơn, quá trình sản xuất kỹ lưỡng hơn, mẫu mã đẹp hơn nên giá thành của nó cũng sẽ cao hơn nhiều so với loại hộp tràn lan trên thị trường.

Đặc điểm hộp quà rất đa dạng với từng mục đích sao cho phù hợp với việc tặng quà
Đặc điểm hộp quà rất đa dạng với từng mục đích sao cho phù hợp với việc tặng quà

Ý nghĩa của hộp quà tặng trong cuộc sống

Hộp quà tặng ra đời đã thay thế cho việc gói quà – công việc cần sự tỉ mỉ, khéo léo nên rất khó khăn, đặc biệt là nam giới khi mua và tặng quà cho người khác.  

Hộp quà tặng không chỉ mang ý nghĩa “che đi” đồ vật bên trong, làm cho món quà trở nên lịch sự và kín đáo hơn mà nó còn giúp nâng tầm giá trị của món quà và thể hiện sự tôn trọng đối với người nhận

Một món quà đắt tiền sang trọng nhưng có vẻ ngoài luộm thuộm, không chỉnh chu. Không đẹp mắt thì vừa làm giảm đi giá trị của nó đồng thời cũng khiến cho người nhận quà cảm không vui vẻ. Thoải mái, mất đi ý nghĩa của việc tặng quà. Đối với người khác giá trị của món quà không phải nằm ở vật chất. Mà nó mang nhiều yếu tố, hàm ý bao gồm: ý nghĩa thiết thực của món quà, cách gói bọc quà, và hơn hết là tấm lòng chân thành của người tặng thể hiện qua cách tặng quà.

hộp quà tặng bằng giấy kraft
Hộp quà tự làm sẽ mang ý nghĩa giá trị tinh thần rất cao

Những ý nghĩa sâu sắc khác

Quà tặng ngày nay không chỉ sử dụng trong các dịp cưới hỏi, sinh nhật, mừng tốt nghiệp, ngày kỷ niệm, …Mà các doanh nghiệp cũng có thể suy nghĩ đến. Và chọn ra những thứ thích hợp dành tặng nhân viên, đối tác và khách hàng của mình.

Sử dụng hộp gói sẵn đã trở nên vô cùng thông dụng trong đời sống thường nhật. Chúng vừa đẹp, vừa tiện lợi lại có tác dụng trang trí, quảng bá hiệu quả. Sẽ thật đẹp, thật gắn bó nếu bạn trao đến tay người nhận món quà thực tế. Cùng với sự trân trọng qua cách sử dụng hộp quà.

Tham khảo: Quà Tặng Doanh Nghiệp – Cao Cấp – Giá Rẻ Tại Tp.HCM

Các loại hộp quà tặng

Phân theo giá trị

Chọn hộp đựng quà có thể phân theo hai loại là cao cấp và bình dân. Tùy vào ngân sách và đối tượng mà công ty, doanh nghiệp hoặc cá nhân bạn có thể chọn loại hộp thích hợp. Tiền nào của nấy, các hộp bình dân sẽ có chất liệu đơn giản. Gia công không thể nào chất lượng được như hộp cao cấp. Tất nhiên, sẽ không ai dựa vào hộp để đánh giá món quà. Nhưng nếu là vật phẩm có giá trị, thường hộp quà cũng chọn loại chất lượng.

Phân loại bởi hình dạng

Có rất nhiều hình dáng của hộp đựng quà tặng như hình tròn, hình ống, hình vuông, hình chữ nhật, hình trái tim,… Cùng với đó là các kiểu dáng nắp hộp như nắp dời, nắp liền, nắp mở bên hông,… Tùy vào đối tượng được tặng để lựa chọn hình dáng phù hợp. Ví dụ như tặng cho người yêu thì chắc chắn các bạn nên chọn hộp hình trái tim rồi. 

Nên chú ý để tâm nếu người được tặng có địa vị cần được sự tôn trọng trong việc tặng quà
Nên chú ý để tâm nếu người được tặng có địa vị cần được sự tôn trọng trong việc tặng quà

Ngoài ra, hình dáng món quà cũng quyết định loại hộp thích hợp. Ví dụ tặng rượu vang, người ta thường chọn hộp hình chữ nhật cao, tặng bút cũng thế. 

Phân loại bởi chất liệu

Loại hộp quà làm từ giấy bìa cứng là thông dụng nhất hiện nay. Chất liệu này vừa có thể sáng tạo các kích cỡ lớn nhỏ với những mẫu mã đa dạng. Vừa đảm báo giá thành hợp lý phù hợp với phần lớn người tiêu dùng. Tuy thông dụng nhưng chúng cũng không hề làm giảm đi ý nghĩa của hộp quà tặng.

Ý nghĩa của hộp quà tặng
Không nên bỏ nhiều tiền để mua 1 hộp quà trong dịp không quan trọng

Bên cạnh chất liệu bìa cứng phổ thông thì vẫn còn các vật liệu khác như: gỗ, inox, nhôm, đồng, thủy tinh,… Cũng có thể được chọn để sản xuất hộp đựng quà. Tuy nhiên, việc gia công của những chất liệu này cũng tốn lượng lớn thời gian, công sức. Đồng thời cũng cần có bản thiết kế, tuân theo các quy tắc nhất định. Vì vậy, người ta hay sử dụng những chất liệu trên để làm nên hộp quà tặng cao cấp. Có giá thành cao hơn rất nhiều so với hộp quà bằng bìa cứng.

CÔNG TY TNHH TMDV LY NGUYỄN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo