Ý nghĩa của ngày Quốc khánh 2/9 Việt Nam bạn nên biết

chọn quà tặng cho ngày lễ quốc khánh
Ngày Quốc khánh 2 tháng 9 hàng năm chính là ngày kỷ niệm quan trọng ảnh và là ngày lễ chính thức tại Việt Nam. Vào ngày này diễn ra sự kiện chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba đình Hà Nội khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa hòa. Ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc khánh 2/9 vô cùng lớn lao. Vào ngày lễ lớn này người dân cả nước sẽ được nghỉ ngơi để chào đón in ngày quan trọng này.

ý nghĩa ngày lễ quốc khánh 2/9

Ý nghĩa của ngày quốc khánh 2/9

Ngày 2/9/1945 lịch sử

Ngày 2 tháng 9 năm 1945 trên lễ đài lớn tại Quảng trường Ba đình lịch sử xử lý trước đông đảo toàn dân chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt chính phủ lâm thời trang trọng đọc bản tuyên ngôn độc lập. Đây chính là lời tuyên bố trước toàn thể nhân loại trên thế giới cũng như công dân Việt Nam. Về việc bắt đầu của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định rằng “một dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn 80 năm nay, một dân tộc đã gan góc đứng về phía đồng minh chống phát xít mấy năm nay, dân tộc đó phải được tự do, dân tộc đó phải được độc lập!…

Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập. Và sự thật đã trở thành một nước tự do và độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải. Để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy.”

Ý nghĩa của ngày Quốc khánh 2/9

Tại thời khắc bản Tuyên ngôn độc lập này được đọc ra lần đầu tiên người dân Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu tự hào rằng mình là là công dân của một đất nước tự do độc lập. Biết bao nhiêu sự phấn đấu hy sinh xương máu của ông cha ta. Để cuối cùng đất nước có được sự tự do. Để phát triển sánh vai cùng các cường quốc khác trên thế giới. Trải qua gần trăm năm từ sau khi giành được độc lập đất nước ngày càng phát triển Việt Nam đang dần khẳng định mình trên trường Quốc tế.

Ngày 2/9 trong lòng người dân Việt Nam

Đã là người Việt Nam thì ngày 2 tháng 9 mang một ý nghĩa vô cùng to lớn không thể quên. Có được sự tự do như ngày hôm nay nay. Ông cha ta đã trải qua những khó khăn hi sinh cả tính mạng để dành lấy I cho chúng ta. Mỗi người dân cần thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để góp phần phát triển đất nước. Trong thời bình, tuy không còn phải cầm súng vũ khí ra chiến trường. Nhưng người dân cũng phải chiến đấu để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước. Nhằm mang lại sự hạnh phúc ấm no cho bản thân và toàn xã hội. 

Để mừng ngày Quốc khánh Việt Nam 2 tháng 9 nhiều doanh nghiệp thường tổ chức các sự kiện hoặc tặng thưởng cho nhân viên của mình. Tuy đây không phải là vấn đề bắt buộc nhưng đã trở thành truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp Quốc Khánh tại các doanh nghiệp công ty Việt Nam. 

chọn quà tặng cho ngày lễ quốc khánh
Chọn quà tặng cho ý nghĩa của ngày Quốc khánh 2/9 thêm thật đặc biệt

Một số gợi ý về quà tặng vào ngày lễ 2 tháng 9

Quà cho nhân viên

Thưởng tiền mặt cho nhân viên

Đây là hình thức khen thưởng 2 tháng 9 mà các công ty thường lựa chọn để dành tặng cho nhân viên của mình. Tiền mặt chính là món quà thiết thực nhất nó có thể đáp ứng mọi nhu cầu của nhân viên. Hơn nữa khi lựa chọn tiền mặt làm phần thưởng bạn sẽ không cần phải phải băn khoăn như chọn quà tặng.

thưởng tiền mặt cho nhân viên ngày lễ quốc khánh

Tham khảo thêm: Ý nghĩa của hộp quà tặng

Tổ chức liên hoan bốc thăm trúng thưởng

Các buổi liên hoan luôn là khoảng thời gian giúp kéo gần lại khoảng cách giữa nhân viên và cấp trên cũng như giữa đồng nghiệp với nhau. Một buổi liên hoan nhỏ với các trò chơi bốc thăm trúng thưởng sẽ khiến cho không khí trước ngày 2 tháng 9 trở nên vui vẻ hơn rất nhiều. Thông thường khi trái đất thăm trúng thưởng sẽ có các giải từ lớn đến bé. Hình thức bốc thăm vừa mang tính công bằng. Lại tạo sự hồi hộp gay cấn mang đến tiếng cười niềm vui.

Quà tặng khách hàng

Là ngày quốc khánh Việt Nam ngày 2 tháng 9 cũng là dịp để các công ty gửi lời tri ân đến với khách hàng của mình. Món quà tặng nho nhỏ vỏ củ cũng có thể góp phần tạo dựng các mối quan hệ với đối tác khách hàng. 

Quà tặng Phong Thủy

Việc kinh doanh buôn bán nhiều người vẫn lựa chọn bạn sắp xếp và trưng bày các đồ dùng trang trí theo phong thủy. Các vật dụng trang trí phong thủy như tỳ hưu ưu, trang trí chí mã đáo thành công, …. Sẽ làm món quà thích hợp với khách hàng của các doanh nghiệp.

Ý nghĩa của ngày Quốc khánh 2/9
Quà tặng phong thủy chưa bao giờ là lỗi thời

Rượu vang

Với các đối tác khi ngồi trên bàn để ký kết hợp đồng thì rượu vang là thứ không thể thiếu. Rượu vang giúp tạo không khí ấm áp Hòa nhã mã giữa hai bên đối tác với nhau. Từ đó dễ dàng đi đến quyết định tốt nhất cho cả hai. Tặng rượu vang còn thể hiện sự sang trọng tinh tế. Thông thường các loại rượu vang có hộp ngoài khá bắt mắt có thể sử dụng để trang trí.

CÔNG TY TNHH TMDV LY NGUYỄN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo