Nghệ thuật tặng quà làm vừa lòng người nhận

Nghệ thuật tặng quà làm vừa lòng người nhận
Tặng quà là một nghệ thuật, tuy chưa có những quy ước chung nhưng tặng sao cho người ta cảm thấy vui vẻ, thoải mái chính là bạn đã thành công. Cho dù quà tặng gì và dịp nào thì thái độ và tác phong của bạn sẽ cho người nhận cái nhìn về tầm quan trọng của họ trong mắt bạn. Tham khảo các lý thuyết có thể khó hiểu nhưng nếu áp dụng dần vào thực tế sẽ thành một thói quen và bạn sẽ trở thành một “nghệ nhân” thực thụ. Căn cứ vào những kinh nghiệm đúc kết sẽ có những nguyên tắc trong nghệ thuật tặng quà làm vừa lòng người nhận sau đây.

Tặng quà là nghệ thuật trong giao tiếp

Một món quà tinh tế không quá phô trương sẽ thể hiện được thành ý, chứa đựng trong đó không chỉ tình cảm của người tặng mà còn chứa đựng nhiều điều khác dành cho người được nhận quà. Bởi vậy, biết cách tặng quà làm vui lòng đối phương cũng là một trong những nghệ thuật quan trọng. Quà tặng Ly Nguyễn tin rằng những món quà xuất phát từ tình cảm từ niềm yêu quý, kính trọng dù giá trị vật chất ra sao thì cũng là món quà vô giá. Vậy nên, để cho người nhận cảm được những điều bạn muốn gửi gắm, bạn cần tuân thủ các quy tắc sau.

Nghệ thuật tặng quà làm vừa lòng người nhận

Nghệ thuật tặng quà làm vừa lòng người nhận bạn nên biết

Giá trị của món quà

Nếu chọn những tặng phẩm quá rẻ, quá qua loa rất dễ khiến người ta hiểu nhầm là bạn không xem trọng họ, nhất là với những người quan hệ không thân thiết. Nhưng với quà tặng quá đắt tiền, lại khiến họ ngại, đặc biệt là với bạn bè, đồng nghiệp. Bạn phải cân nhắc mức độ quan hệ của cả 2, sau đó dựa theo sở thích, nhu cầu người nhận mà chọn quà sao cho thích hợp, tất nhiên giá thành ở tầm trung là ổn. Một số trường hợp ngoại lệ như đối tác cấp cao thì cần chọn tặng phẩm có giá trị hơn.

Chọn theo giá trị sử dụng

Như đã trình bày ở trên, Nghệ thuật tặng quà làm vừa lòng người nhận, ngoài giá trị vật chất món quà ý nghĩa chính là món quà thiết thực. Sẽ thật lãng phí nếu bạn lựa chọn những thứ mà người nhận không thể hoặc ít sử dụng. Mỗi đối tượng sẽ có những nhu cầu sử dụng và sở thích riêng biệt. Nếu hiểu biết về những điều đó sẽ rất dễ cho bạn lựa chọn.

Ví dụ: nếu bạn chọn quà cho ông bà, cha mẹ thì món quà nên hướng về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thực phẩm thiên nhiên,….

Tham khảo: Bật mí bí mật của mũ bảo hiểm in logo

Nếu chỉ với quan hệ thân sơ, bạn nên cân nhắc những món quà chung chung. Tức những thứ mà hầu như ai cũng sử dụng. Hãy tham khảo một số quà tặng tại Ly Nguyễn như: mũ bảo hiểm, balo, quà tặng trang trí, … Được in ấn theo nhu cầu kèm theo khả năng quảng bá hình ảnh siêu hiệu quả.

Văn hóa tặng quà nơi người nhận sinh sống

Mỗi vùng miền, mỗi quốc gia đều có những phong tục và cấm kỵ riêng. Nghệ thuật tặng quà làm vừa lòng người nhận. Nếu không biết về những điều đó, rất có thể bạn phạm phải điều cấm và khiến người được nhân không vui. Những cấm kỵ đó có thể là các thứ được cho là điềm xấu trong đời sống. 

Ví như với người Việt tặng táo khi thăm bệnh là điều hết sức bình thường. Thế nhưng mọi thứ sẽ khác nếu người bệnh được nhận táo là một người Thượng Hải. Họ sẽ xem đó là lời trù ẻo vì từ “quả táo” đồng âm với từ “ốm chết”. Hay chọn những vật phẩm có hình con lợn tặng người Hồi giáo sẽ khiến họ vô cùng khó chịu. Sự duyên dáng khi tặng quà chính là hiểu rõ người nhận. Cho họ thấy bạn thật sự quan tâm đến họ, quan tâm đến cảm nhận của họ.

Lựa chọn thời điểm thích hợp 

Người ta thường nói “của cho không bằng cách cho”. Dù quà tặng có ý nghĩa hay ho đến đâu mà cách thức tặng cùng thời điểm không thích hợp thì bạn đã làm xấu đi mối qua hệ đôi bên. Từ bé, cha mẹ, ông bà đã dạy khi nhận quà từ người lớn bạn cần dùng hai tay để đỡ. Điều này thể hiện sự tôn trọng với món quà và với tấm lòng của người trao đi. Để nhận được sự tôn trọng ấy, người tặng cần có hình thức, thái độ và thời điểm tặng quà phù hợp.

Lựa chọn thời điểm thích hợp

Hơn nữa, với những người chỉ ở mức quan hệ quen biết, họ sẽ có khái niệm “có qua có lại”. Khi nhận được quà, thì nên tìm cách tặng lại để đôi bên cùng vui. Nếu bạn liên tục tặng quà dù đó là những dịp không quan trọng mà người nhận đang không thoải mái về kinh tế thì đó chính là gánh nặng cho họ. Thế nên, vào những dịp lễ lớn như: Tết, Quốc Khánh, Trung thu, … Thì hãy tặng cho những người không thật sự thân thiết.

Nơi cung cấp quà tặng chất lượng

Nhiều người thường chỉ quan tâm đến vẻ ngoài, giá thành mà quên đi chất lượng của tặng phẩm. Sẽ chẳng một ai thích món quà chỉ vừa dùng đôi ba lần đã hỏng dù nó có đẹp đến mấy. 

Thông qua nghệ thuật tặng quà làm vừa lòng người nhận và hiểu được tâm lý đó, Quà tặng Ly Nguyễn luôn lựa chọn và cung cấp những sản phẩm thật sự chất lượng. Đa dạng các tặng phẩm quà tặng quảng cáo như: áo thun, áo mưa, nón bảo hiểm, đồng hồ. Bộ giftset siêu xin xò cho đến rượu vang hay các quà tặng hằng ngày như gối tựa, … 

Các sản phẩm của chúng tôi đều có thể in ấn thương hiệu, logo. Giúp tăng khả năng nhận diện quảng cáo hình ảnh công ty đến với người tiêu dùng. Hơn nữa giá thành cũng vô cùng cạnh tranh nên quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TMDV LY NGUYỄN

  • Địa chỉ: 149/23/5 Tân Thới Nhất 17, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM
  • Điện thoại: 0934 826 299 – 0979 693 978
  • Email: lynguyen@quatangthuonghieu.vn
  • Fanpage: Quatangthuonghieu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo