NHỮNG MÓN QUÀ KHÔNG NÊN TẶNG SẾP NGÀY TẾT

Đôi khi chuyện tặng quà tưởng chừng dễ dàng nhưng thật sự bạn phải cần phải bỏ ra 1 chút tâm sức và thời gian mới có được những món quà ưng ý. Hơn nữa, để có 1 món quà hoàn hảo để tặng ai đó, bạn không chỉ cần phải tặng sao cho thật ý nghĩa phù hợp với người được tặng, mà bạn cần nhớ rằng tặng gì để người nhận cảm thấy vui mừng, thoải mái hay không bị xúc phạm hay ít nhất là khó chịu. Cũng như thế, khi chọn gio qua tet tặng sếp, nếu chỉ để tỏ lòng quý mến và biết ơn, không màng đến vụ lợi, nói lên được tấm lòng mình mà cả sếp và bạn đều không mang tiếng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý những hop qua tet không nên tặng sếp để tránh việc tặng món quà không phù hợp còn tệ hơn cả việc không tặng gì.

Một chút chia sẻ sau đây từ gioquatet89.com sẽ giúp bạn điều đó.

nhung-mon-qua-khong-nen-tang-sep-ngay-tet3

1/ Những món quà người lớn:

Các vật dụng mà có liên quan đến tình dục hoàn toàn không phù hợp (thậm chí là phạm pháp) tại công sở nhất đối với sếp. Chúng bao gồm không chỉ những thứ như tranh ảnh khiêu gợi hay đồ chơi người lớn mà còn có thể là các tác phẩm nghệ thuật, sách hoặc bất kỳ vật phẩm nào có những hình ảnh khỏa thân hoặc gợi liên tưởng đến chuyện phòng the.

2/ Những món quà mang tính phân biệt đối xử, kỳ thị:

Đừng bao giờ tặng những món quà mà có thể bị xem là dễ gây xúc phạm tới phụ nữ, người dân tộc thiểu số hoặc bất kỳ dân tộc, văn hóa, nhóm người hoặc người khuyết tật ngay cả khi bạn trao chúng trong bối cảnh “rất vui vẻ”. Những thứ này bao gồm các loại thiệp, quà, tác phẩm nghệ thuật, hình biếm họa, các ấn phẩm và bất kỳ vật dụng nào có thể bị diễn giải như là một sự kỳ thị hoặc phân biệt đối xử.

3/ Những món quà có tính chính trị hoặc tôn giáo: 

Trừ trường hợp ai đó đề nghị bạn tặng một vật phẩm có tính chất chính trị hoặc tôn giáo cụ thể, như sách hoặc quà, đừng bao giờ thử tặng các món quà như vậy. Nếu bạn thực sự làm theo mong muốn của người đó, nên nhớ rằng những người khác trong văn phòng cũng có thể cảm thấy khó chịu.

4/ Những sản phẩm chăm sóc cá nhân:

Những món quà có tính chất riêng tư dùng để  trang điểm, chải chuốt, chăm sóc cá nhân nhìn chung thường không phù hợp làm quà tặng nơi công sở, nhất là cho những người khác giới. Do đó đừng tặng các món quà như sản phẩm chăm sóc da và thân thể, nước hoa, bàn chải đánh răng, lược hay đồ cạo râu…Bạn có thể cho rằng một lọ nước thơm xoa tay là lựa chọn hay nhưng khi tặng nó cho một người bị dị ứng hoặc chứng hen suyễn thì rõ ràng nó chẳng có ích gì.

5/ Quần áo nội y:

Tất cả các loại đồ lót, trong mọi trường hợp cũng như bất kỳ loại đồ may mặc nào loại trừ mũ, nón, khăn quàng cổ hoặc găng tay, đều không phải những món quà phù hợp cho đồng nghiệp hoặc sếp. Một chiếc áo phông (áo thun) có logo công ty có thể chấp nhận được nhưng với nhiều người nó lại hơi “rẻ tiền”.

Tham khảo những món quà tết đơn giản và ý nghĩa nhất

6/ Trang sức lãng mạn: 

Nếu bạn muốn tặng đồ trang sức, hãy chọn những thứ nhỏ, thông thường và chỉ tặng chúng cho những đồng nghiệp cùng giới. Điều cần nhớ khi tặng đồ trang sức đó là một số vật có thể bị hiểu lầm là cử chỉ lãng mạn, nhất là khi món đồ đó đắt tiền. Đồ trang sức phù hợp nhất để làm quà đó là một chiếc đồng hồ có mức giá vừa phải hoặc những vòng đeo tay thời trang nhưng giản dị. Đừng bao giờ tặng những thứ như ngọc trai, kim cương hay đá quý.

7/ Hoa:

Nếu bạn muốn tặng hoa, đừng tặng hoa hồng, bất kể màu gì. Hãy chọn những loại cây khác như cây trạng nguyên, cây tre “may mắn”…Những cây này sống lâu hơn và không bị xem là cử chỉ lãng mạn.

8/ Tiền mặt: 

Đừng bao giờ nghĩ đến việc tặng sếp hay đồng nghiệp tiền mặt (nhưng phiếu quà tặng thì có thể chấp nhận được). Tiền mặt chỉ phù hợp khi một công ty hoặc ông chủ tặng cho nhân viên như một khoản thưởng chứ không phải quà cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo
0934.826.299
0901.888.757