MOQ là gì? Khám phá những điều bạn chưa biết về MOQ?

Vai Trò Của MoQ
MOQ là gì? Tại sao các nhà cung cấp phải chú trọng đến MOQ trong việc đặt hàng các sản phẩm? Có vẽ thuật ngữ MOQ rất lạ lẫm đối với mọi người. Vì vậy mà bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giải thích cho bạn thuật ngữ MOQ là gì? Moq có vai trò quan trọng như thế nào đối với các doanh nghiệp và nhà cung cấp? Vậy hôm nay Quà Tặng Ly Nguyễn sẽ chia sẻ những kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

MOQ Là gì?

MOQ là thuật ngữ viết tắt của từ “Minimum Order Quantity”. Là một thuật ngữ sử dụng trong thương mại. Để xác định được số lượng sản phẩm tối thiểu của một đơn hàng. Nói một cách đơn giản hơn là số lượng đơn hàng tối thiểu của một doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân mà một đơn vị cung cấp có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Thuật ngữ Moq thường được dùng nhiều trên các kênh mua bán và đặt hàng như : Amazon, Alibaba,… Ngoài là nói còn được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh B2B (Business to Business).

Moq là gì?
MoQ là gì?

Vậy Moq có vai trò quan trọng như thế nào đối với các đơn vị cung cấp sản phẩm? Hãy cùng Ly Nguyễn tìm hiểu tiếp nhé!

MOQ có vai trò quan trọng như thế nào đối với các nhà cung cấp?

Hiện nay Moq có vai trò cực kỳ quan trọng đối với các đơn vị cung cấp chình vì vậy mà thuật ngữ này nó quyết định đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Bởi vì khi đặt hàng qua Moq, các nhà cung cấp có thể dễ dàng liên hệ với các doanh nghiệp về số lượng đơn hàng mà khách hàng đã đặt để họ có thể dễ dàng làm việc, hợp tác một cách thoải mái nhất.

Vai Trò Của MoQ
Vai Trò Của MoQ

Thuật ngữ Moq được nhắc đến nhiều khi khách hàng đặt trước số lượng sản phẩm tới một nhà sản xuất nào đó hoặc có thể là một sản phẩm tối thiểu nhất định mà các nhà cung cấp có thể đáp ứng được theo nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy Moq ra đời giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tìm kiếm được những nhà cung cấp có thể đáp ứng được những nhu cầu cho mình với một khoản chi phí phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ.

Ngược lại đối với những doanh nghiệp lớn với số lượng đơn hàng có thể lên đến hàng trăm. Vì thế họ phải đảm bảo được cho mình tìm được một đơn vị sản xuất có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Những đơn vị mà có đủ nguyên vật liệu, máy móc, nhân sự. Để đáp ứng được nhu cầu số lượng đơn hàng của họ. Vì vậy Moq có thể nói là một yếu tố có vai trò khá quan trọng khi order một đơn hàng cho biết được khả năng đáp ứng yêu cầu của khách hàng của một nhà cung cấp.

Ưu điểm nhược điểm của MOQ là gì?

Ưu điểm

Một trong những ưu điểm lớn nhất của các nhà cung cấp đặt số lượng tối thiểu( Moq ) là cung cấp được số lượng cũng như mức giá tốt nhất trên một đơn hàng. Điều đó có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tối đa hóa lợi nhuận mà bạn có thể kiếm được từ việc bán được sản phẩm đó.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật của Minimum Order Quantity. Thì nó cũng có bất lợi đó là chi phí trả trước cho một đơn hàng đặt trước rất lớn. Nên điều này có thể gây bất lợi cho các doanh nghiệp mới. Hay thậm chí là những doanh nghiệp vừa và nhỏ không thể đáp ứng được. Tuy nhưng đây chỉ là một phần chi phí chưa bao gồm những chi phí liên quan khác. Như chi phí vận chuyển sau khi đáp ứng đủ số lượng đơn hàng theo yêu cầu của khách hàng. Hoặc khoản phí làm giấy tờ khác khi đưa sản phẩm qua hải quan…

MOQ là gì? Làm thế nào để đàm phán Moq với các nhà cung cấp

Doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn trong việc đàm phán, gặp gỡ với các đơn vị, cung cấp trong việc đặt hàng sản phẩm. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp cho bạn giải quyết được vấn đề này:

  • Chọn nguyên vật liệu : Bạn có thể xem lại vật liệu nào tương ứng với sản phẩm mà bạn đã đặt với một mức giá thấp hơn so với các vật liệu ban đầu mà nhà cung cấp chọn cho bạn để có thể giảm giá xuống.
  • Bạn có thể trả giá với số lượng đơn hàng cụ thể mà bạn cần. Điều này có thể không giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà vẫn phải trả toàn bộ khoản phí trước cho các đơn vị sản xuất nhưng bên cạnh đó bạn sẽ nhận được một số lượng đơn vị nhà cung cấp có thể lưu trữ số lượng tồn kho cho bạn.

Lựa chọn Ly Nguyễn làm đối tác doanh nghiệp

Vậy tại sao bạn chọn Ly Nguyễn làm đối tác của doanh nghiệp bạn?

Tại Ly Nguyễn bạn có thể hoàn toàn chủ động hoàn toàn có thể đặt hàng các sản phẩm quà tặng doanh nghiệp, quà tặng quảng cáo, quà tặng sự kiện hội nghị…với điều kiện số lượng đơn hàng tối thiểu của bạn phải vượt mức Moq. Hiện nay các sản phẩm quà tặng tại CÔNG TY TNHH TMDV LY NGUYỄN cung cấp bao gồm 4 nhóm chính đó là: 

  • Quà tặng sự kiện : Là những món quà tặng cao cấp tinh tế sang trọng được doanh nghiệp sử dụng trong các sự kiện quan trọng của công ty hay tri ân khách hàng, đối tác thân thiết của doanh nghiệp như bình giữ nhiệt, bộ ly cốc thủy tinh, pha lê…
  • Quà tặng quảng cáo : Dùng để quảng cáo hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đến với khách hàng nhanh hơn bằng việc in ấn logo lên trên bề mặt của sản phẩm.
  • Quà tặng doanh nghiệp : Những món quà tặng được dùng để gửi đến cho khách hàng trong các dịp lễ tết. Như những thông điệp, tâm tư tình cảm của doanh nghiệp gửi đến khách hàng. Tạo sự gắn bó thân thiết hơn.
Ưu nhược điểm của Moq
Ưu nhược điểm của Moq

Tổng Kết

Hy vọng qua chia sẻ của Ly Nguyễn đã cung cấp những thông tin bổ ích về MOQ là gì? – Số lượng đặt hàng tối thiểu. Với những kiến thức trên bạn có thể căn cứ lựa chọn cho mình được những sản phẩm quà tặng khách hàng phù hợp nhất mà nằm trong khả năng đáp ứng của MOQ tại Ly Nguyễn.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu về những sản phẩm quà tặng tại của hàng chúng tôi. Đừng ngần ngại liên hệ với Quà Tặng Ly Nguyễn theo Hotline: 0934 826 2990901 888 757. Để được vấn sớm nhất và nhận được nhiều chế độ ưu đãi tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo