Nên tặng quà gì và tránh tặng quà gì trong ngày Tết?

Nên tặng quà gì và tránh tặng quà gì trong ngày Tết?
Tết là dịp mà mọi người đến thăm hỏi nhà của gia đình, bạn bè,… Thông thường, người ta sẽ đi kèm với một vài món quà tặng có thể nhỏ để thể hiện tấm lòng to lớn của mình. Những món quà này đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện tình cảm của người tặng đối với người nhận. Hơn nữa, chúng còn được trao vào một dịp vô cùng đặc biệt, khởi đầu một năm mới phát tài phát lộc. Nên người tặng phải cẩn thận và lựa chọn kỹ càng những món quà ấy Có rất nhiều câu hỏi rằng nên tặng quà gì và tránh tặng quà gì trong ngày Tết. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến mọi người một số món quà tặng như vậy.

Nên tặng quà gì và tránh tặng quà gì trong ngày Tết?

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng giải đáp câu hỏi nên tặng quà gì trong ngày Tết. Khởi đầu một năm mới, ai ai cũng mong muốn có nhiều niềm vui, may mắn, sức khỏe và tài lộc. Khi đi thăm hỏi dịp Tết, chúng ta thường sẽ tặng quà cho gia chủ. Những món quà có thể thay lời người tặng cầu chúc cho gia chủ những điều tốt lành đó. Cho nên, việc lựa chọn kỹ càng và cẩn thận là vô cùng quan trọng.

Nên tặng quà gì và tránh tặng quà gì trong ngày Tết?

Chọn quà tặng như thế nào?

Chắc chắn rằng việc chọn được món quà hợp tình hợp lý và cần thiết cho người nhận là điều mà người tặng mong muốn. Mọi người có thể chọn mua dựa trên những tiêu chí sau. Trước tiên, mọi người cần xác định được đối tượng nhận quà là ai. Đối với bạn bè, đồng nghiệp thì chúng ta không cần thiết phải tặng những món quà quá đắt tiền mà chủ yếu là tính hữu dụng của nó. Hãy quan sát và tìm hiểu xem họ đang thiếu thứ gì, đang cần mua cái gì, món đồ nào sẽ phù hợp với công việc của họ,… Tặng quà cho bạn bè và đồng nghiệp ngày Tết là điều cần thiết để giúp chúng ta gắn kết tình cảm, được làm việc và vui chơi trong một môi trường thoải mái hơn.

Đối với sếp thì chúng ta cần phải lưu ý nhiều điều. Thông thường, những món quà tặng sếp nên được chuẩn bị chỉn chu hơn. Bạn không nên chọn những món quà đơn giản hay rẻ tiền. Chúng có thể mang lại cảm giác hời hợt và không tôn trọng đối với cấp trên.

Bên cạnh đó, mọi người nên chú ý đến ý nghĩa của món quà. Mỗi món đồ, vật dụng trong cuộc sống chúng ta đều mang những ý nghĩa riêng, đặc biệt là về mặt phong thủy. Nên người tặng có thể lựa chọn dựa trên yếu tố này.

Một số món quà nên tặng trong ngày Tết

Dựa trên những tiêu chí đã kể trên thì chúng ta có thể lựa chọn một số món sau đây cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp:

 • Cây cảnh, các loại hoa.
 • Câu đối.
 • Áo quần mới.
 • Bánh mứt, trái cây.

Đối với cấp trên, mọi người có thể tham khảo những món này:

 • Áo sơ mi.
 • Nước hoa.
 • Những món đồ phong thủy: tượng, cây,…

Nên tặng quà gì và tránh tặng quà gì trong ngày Tết?

Tránh tặng quà gì trong ngày Tết?

Nên tặng quà gì và tránh tặng quà gì trong ngày Tết thì bên cạnh những món quà nên tặng thì cũng có những món nên tránh. Đó là những loại vật dụng có thể mang lại xui xẻo, không may mắn và gây khó chịu cho người nhận. Như thế, mục đích tặng quà ban đầu của chúng ta đã bị phản tác dụng. Cho nên mọi người phải chú ý đến những món đồ không nên tặng. 

Trước tiên là những món đồ có màu đen hoặc trắng. Theo quan niệm của người ta xưa nay, hai màu sắc này có thể mang lại xui xẻo và điềm tang. Và bạn nên hạn chế tặng áo quần, những món đồ có màu đen hoặc trắng,…

Những vật sắc nhọn cũng không phải là một lựa chọn thích hợp cho quà tặng dịp lễ Tết. Theo quan niệm, nó sẽ mang lại nhiều bất hòa và xung khắc trong gia đình của người được nhận quà. Những loại cây hoa có gai cũng thuộc vào trường hợp này. Chúng ta nên hạn chế tặng chúng. Thông thường, mọi người sẽ tặng những bộ dao nĩa cho bạn bè, người thân. Nhưng vào dịp Tết, điều này cũng nên hạn chế.

Theo quan niệm của người Châu Á, những chiếc gương thường thu hút ma quỷ nên nó cũng là một lựa chọn nên tránh để tặng vào dịp Tết. Hơn nữa, món đồ này rất dễ vỡ. Chúng có thể mang lại sự xui xẻo cho người nhận.

Tổng kết

Nên tặng quà gì và tránh tặng quà gì trong ngày Tết là điều mà mỗi người nên biết. Những món quà cần được lựa chọn cẩn thận và kỹ càng. Như thế sẽ phần nào thể hiện tốt hơn tình cảm của người tặng đối với người nhận. Tặng giỏ quà tết là điều cần thiết vào dịp Tết khi chúng ta không thể đến nhà người thân, bạn bè bằng tay không. Hơn nữa, những món quà sẽ giúp gắn kết tình cảm hơn trong quá trình đồng hành cùng họ.

CÔNG TY TNHH TMDV LY NGUYỄN

 • Địa chỉ: 149/23/5 Tân Thới Nhất 17, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM
 • Điện thoại: 0934 826 299 – 0979 693 978
 • Email: lynguyen@quatangthuonghieu.vn
 • Fanpage: Quatangthuonghieu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo